ข่าวไทยรัฐ

  1. อีกหนึ่งซุปตาร์สาวสุดฮอตอย่าง ใหม่ ดาวิกา ที่ไม่ว่าเธอจะขยับตัวทำอะไร ก็เป็นที่จับตามองของแฟนคลับตลอด รวมถึงช่องทางโซเชียลที่เธอโพสต์ภาพไหน โพสต์ข้อความอะไร ก็ทำหลายคนฮือฮา ทั้งกดไลค์ พร้อมบอกรัก และส่งกำลังใจให้ไม่เคยขาด
  2. Vision Pro ชุดแว่น VR Headset ประเภท MR (Mixed-Reality) ที่ผลิตและพัฒนาโดย Apple ขับเคลื่อนด้วยฮาร์ดแวร์ใหม่ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ visionOS ระบบปฏิบัติการลักษณะ Spartial Operating System ระบบแรกของโลก เรียกได้ว่า การเข้าสู่ตลาด VR ของ Apple อย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ผลักขอบเขตเทคโนโลยี AR/VR ในวงกว้างมากขึ้น ทำให้เจ้าอื่นโดยเฉพาะผู้คุมตลาดเดิมอย่าง Oculus ของ Meta ที่เพิ่งประกาศว่า Quest 3 จะเปิดตัวในปลายปีนี้ ต้องร้อนๆ หนาวๆ เลยก็ว่าได้
  3. สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ยื่นฟ้อง Binance และ Changpeng Zhao (CZ) ผู้เป็น CEO รวมกว่า 13 ข้อหา เนื่องจากมีส่วนร่วมในเครือข่ายการหลอกลวง ความขัดแย้งทางผลประโยชน์ การขาดการเปิดเผยข้อมูล และการหลีกเลี่ยงกฎหมาย
  4. “กบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม อดีตกัปตัน “บุรีรัมย์” อวยยศนักเตะเดินสาย หลายคนฝีเท้าเจ๋งพอเล่นลีกอาชีพได้สบายๆ
  5. เขื่อนโนวา คาคอฟกา เขื่อนใหญ่ทางภาคใต้ของยูเครน ‘แตก’ หลังโดนระเบิดมาลง มวลน้ำมหาศาลทะลักท่วมสมรภูมิรบระหว่างยูเครนกับรัสเซีย

ข้อมูลหน่วยงาน